Vảy gà ngũ quỷ là gì? Chiến kê vảy gà ngũ quỷ có 100% chiến thắng? 

Khi nhắc đến linh kê sở hữu khả năng hạ gục đối thủ trong vòng một nốt nhạc thì chắc chắn không thể bỏ qua vảy gà ngũ quỷ. Vảy gà này được xếp trong hàng hiếm, không phải ai cũng may mắn có cơ hội chiêm ngưỡng. Hãy cùng One88 tìm hiểu kỹ hơn những thông tin liên quan thông qua bài viết dưới đây nhé. 

Giải mã: Vảy gà ngũ quỷ là gì? 

Vảy gà ngũ quỷ là sự liên kết giữa 5 vảy có hình dáng, kích thước và màu sắc giống nhau trên chân gà chiến. 

Vảy gà ngũ quỷ đẹp, hiếm và độc đáo
Vảy gà ngũ quỷ đẹp, hiếm và độc đáo

Vị trí xuất hiện vảy gà ngũ quỷ nhiều nhất là giữa chân gà, điểm giao giữa hàng ngoại và hàng nội. Trong đội hình gà chiến, nếu một chiến kê sở hữu vảy ngũ quỷ thì được đánh giá rất cao, cơ hội thắng lớn lên đến hơn 80%. 

Những lợi thế vảy gà ngũ quỷ mang lại 

Khi nhắc đến vảy gà ngũ quỷ, các sư kê và dân chơi chuyên nghiệp thường “mắt chữ A miệng chữ O” bởi hàng loạt lợi thế như sau: 

Mang đến trận đấu kịch tính

Theo thống kê, những chú gà chiến sở hữu trên chân vảy ngũ quỷ có lối chơi cực kỳ hay, tạo sự hấp dẫn, kịch tính và đưa bạn đến giây phút thư giãn đầy thú vị. 

Trận đấu của chiến kê sở hữu vảy ngũ quỷ vô cùng kịch tính, hấp dẫn
Trận đấu của chiến kê sở hữu vảy ngũ quỷ vô cùng kịch tính, hấp dẫn

Đòn tấn công có “một không hai” 

Gà chiến có vảy ngũ quỷ thường ra đòn tấn công bất ngờ, điêu luyện và đúng mục tiêu. Gà đối phương gục ngay chỉ sau 1 cú đá hiểm hóc xuất thần. 

Hàng hiếm 

Trong giới chơi gà, việc được ngắm nhìn một chiến kê vảy gà ngũ quỷ cũng trở nên khó khăn chứ chưa kể đến sở hữu chúng. Nói như vậy cũng đủ hiểu được độ hiếm mà giồng gà này mang lại. 

Gà có vảy ngũ quỷ có thật sự đá hay như mong đợi? 

Dân chơi gà chuyên nghiệp cho biết, chiến kê sở hữu vảy ngũ quỷ thường hung dữ, khó thuần. Nhưng chúng một khi đã thuần được thì sở hữu sức tấn công xuất thần, đòn đánh độc đáo và hạ gục đối thủ trong vòng một nốt nhạc. 

Xét về lối đá hay thì gà vảy ngũ quỷ không quá hay nhưng đòn tấn công cực độc
Xét về lối đá hay thì gà vảy ngũ quỷ không quá hay nhưng đòn tấn công cực độc

Nói một cách công bằng thì gà vảy ngũ quỷ có lối đá bình thường, không quá xuất sắc nhưng mỗi đòn tấn công đều nhắm đúng mục tiêu, hạ gục đối thủ chỉ trong vòng một phút ba mươi giây. 

So với gà đá cựa dao sở hữu đòn đá hay thì gà vảy ngũ quỷ không xuất sắc bằng nhưng xét về cách hạ gục đối thủ, thời gian chiếm ưu thế giành chiến thắng nhỉnh hơn hẳn. 

Đó là lý do, chiến kê vảy gà ngũ quỷ luôn được ưu tiên và xếp vào hàng gà đá nhận sự quan tâm hàng đầu của người chơi. 

Gà vảy ngũ quỷ có được xếp vào hàng hiếm độc nhất hay không? 

Vảy gà ngũ quỷ được xếp vào top vảy hiếm có khó tìm. Thông thường, sự xuất hiện 2 – 3 vảy đồng dạng, đồng kích thước trên cùng một đường thẳng đã rất khó khăn. 

Nhưng với vảy gà ngũ quỷ thì có đến tận 5 vảy như vậy nên chắc chắn chúng cực kỳ hiếm. Vảy gà ngũ quỷ có tỷ lệ xuất hiện dưới 2 – 3%. Trong hàng chục nghìn con thì may ra mới có 1 cá thể sở hữu đặc biệt hệ thống vảy này. 

Thậm chí, có rất nhiều người cả đời tìm kiếm nhưng vẫn chưa có cơ hội được chiêm ngưỡng vảy gà ngũ quỷ một lần. 

Gà vảy ngũ quỷ gặp gà khắc chế có bại trận hay không? 

Chiến kê có vảy gà ngũ quỷ sở hữu đặc điểm tuyệt vời như đòn độc, đòn cáo, hệ thống vảy quý hiếm. Tuy nhiên, để nói chúng là linh kê bất bại thì không một sư kê hay trường gà nào dám khẳng định. 

Nếu gặp chiến kê mạnh, khắc chế thì gà vảy ngũ quỷ vẫn bị thua cuộc
Nếu gặp chiến kê mạnh, khắc chế thì gà vảy ngũ quỷ vẫn bị thua cuộc

Trên thực tế, gà vảy ngũ quỷ khi gặp gà khắc chế vẫn thua cuộc như thường. Trong quy tắc đá gà, chúng ta thường bắt gặp sự khắc hệ, kỵ lối chơi, màu mạng gà nên để nói một chiến kê bất bại là điều không thể. 

Nếu trong một trận đấu, gà vảy ngũ quỷ gặp chiến kê khắc chế, mạnh hơn, yếu tố may mắn cũng không mỉm cười thì chúng gần như không thể phát huy thế mạnh, trở nên yếu và dễ bị hạ gục. 

Hơn nữa, nếu gặp ngày xui, mạng gà không phù hợp, phong thuỷ ngày đá không ủng hộ thì chắc chắn cơ hội giành chiến thắng cũng không cao. Tất nhiên, còn tuỳ thuộc vào điều kiện chăm sóc, tập luyện cũng như kinh nghiệm thi đấu để quyết định đến thắng thua cuối cùng. 

Nếu gà có điều kiện chăm sóc tốt, sư kê huấn luyện lối tấn công hiểm, sức khỏe luôn đảm bảo trước trận đấu thì gà vảy ngũ quỷ vẫn có thể lội ngược dòng, đánh bại đối thủ chế khắc của mình một cách ngoạn mục nhất. 

Trên đây là những thông tin về vảy gà ngũ quỷ và lý giải về sự bất bại của dòng gà này. Để có thể chiêm ngưỡng trận đấu quyết liệt, gay cấn và mãn nhãn cùng đòn tấn công độc nhất vô nhị thì hãy nhanh tay đăng ký tài khoản One88 ngay hôm nay, tham gia sảnh đá gà ngay nhé. 

5/5 - (1 bình chọn)